Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

Hút bể phốt khắc phục Hà Nội ô nhiễm nguồn nước trầm trọng

Ngày đăng: 4/11/2014 9:02:00 AM

Chính vì thế Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về nền kinh tế lẫn văn hóa. Qúa trình đô thị hóa phát triển nhanh chóng cùng với sự bùng nổ dân số quá nhanh đã làm cho Hà Nội càng chặt chội, ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường nước càng nghiêm trọng, thêm vào đó là giao thông thường xuyên ùn tắc dẫn đến lượng chất khí độc hại thải ra môi trường không khí tăng cao.


                                           

                                       Sự phát triển làm Hà Nội ô nhiễm nguồn nước trầm trọng

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, dưới tốc độ phát triển như hiện nay con người vô tình làm ô nhiễm nguồn nước bằng các hóa chất, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp.Với khối lượng chất thải lớn từ khu dân cư cộng với nước mưa đã làm cho đường ngập úng nặng, ngấm xuống đất. Các nhà máy xí nghiệp xả khói bụi công nghiệp vào không khí làm ô nhiễm không khí, khi trời mưa , các chất ô nhiễm này sẽ lẫn vào trong nước mưa cũng góp phần làm ô nhiễm nguồn nước gây thong tac ve sinh


                                          

                                     Hà Nội ô nhiễm nguồn nước trầm trọng trên các con phố

Phần lớn các sông hồ Hà Nội đều rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Sông Tô Lịch, trục tiêu thoát nước thải chính của thành phố, hàng ngày phải tiếp nhận khoảng 150.000 m³. Tương tự, sông Kim Ngưu nhận khoảng 125.000 m³ nước thải sinh hoạt mỗi ngày. Sông Lừ và sông Sét trung bình mỗi ngày cũng đổ vào sông Kim Ngưu khoảng 110.000 m³. Lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp này đều có hàm lượng hóa chất độc hại cao. Các sông mương nội và ngoại thành, ngoài vai trò tiêu thoát nước còn phải nhận thêm một phần rác thải của người dân và chất thải công nghiệp gây thong tac ve sinh. Những làng nghề thủ công cũng góp phần vào gây nên tình trạng ô nhiễm này.


                                          

                                     Sông Tô Lịch ở Hà Nội ô nhiễm nguồn nước trầm trọng


                                         

                            Rác thải làm Hà Nội ô nhiễm nguồn nước trầm trọng tại các con sông

TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

khi nào thì chúng ta cần thông tắc vệ sinh , hút bể phốt

Bể phốt tự hoại là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người thế kỷ 20, góp phần tạo nên cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn so với các nhà vệ sinh truyền thống.

Dọn dẹp , thông tắc cống tại hà nội

Như tại thành phố Hà Nội thời gian qua người dân rất bức xúc tình trạng một số kênh mương trên địa bàn bị một số hộ dân ngang nhiên chiếm dụng mặt bằng san lấp lấn chiếm làm khu kinh doanh cho mình

mưa to tắc cống gây ngập lụt trường học

Trường học là nơi dành cho trẻ em nên phải đảm bảo về một bầu không khí trong lành cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhưng hiện nay có nhiều nơi đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm nghiêm trọng vì tắc cống và nếu không được thông tắc cống ngay thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng kéo theo.

Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe

Việc thông tắc cống hút bể phốt thường xuyên là rất quan trọng trong trường học . Bạn nên biết rằng một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con trong 7 giờ và khi xả nước bồn cầu- bể phốt, vi khuẩn có thể bắn xa 4 - 5 m vì vậy bạn hãy học cách giữ sach nhà vệ sinh nhất là ở những nơi như trường học, bệnh viện...

Những người khơi thông lòng cống giữa lòng Hà Nội

Có những hôm trời rét, gần 12 giờ trưa, dưới lòng cống ngầm phố Trúc Bạch, những người thợ cống ngầm - Xí nghiệp Thoát nước số 1 vẫn ngâm mình trong nước nạo vét bùn đất, khơi thông lòng cống. Công việc này đã gắn bó với họ trong suốt bao nhiêu năm nay, như một nghiệp chướng đầy nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

49

Hôm nay:

94

Tổng truy cập:

1,329,666