Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

5 thứ bạn không nên xả xuống bồn cầu

Ngày đăng: 4/11/2014 9:01:48 AM

Nếu bồn cầu nhà bạn không may đang bị tắc bởi những thứ rác thải không tiêu, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ thong tac ve sinh.
Dưới đây là 6 thứ phổ biến mà bạn nên tránh, không được xả xuống bồn cầu.
Bông gạc, tăm bông
Chúng ta thường có thói quen sử dụng tăm bông để ngoáy tai sau khi tắm xong, có thể tiện tay sẽ vứt luôn xuống bồn cầu thay bằng việc cho nó vào thùng rác. Bông là vật liệu dễ thấm nước nhưng lại không dễ dàng phân hủy, chúng sẽ quấn lại với nhau trong những phần uốn cong của đường ống, gây tắc nghẽn nghiêm trọng cho bồn cầu nhà bạn.
 tambong
Khăn giấy ướt
Tuy rằng khăn giấy ướt là một phụ kiện phòng tắm quan trọng với phụ nữ và trẻ em nhưng nó lại là vật mềm mại, bền bỉ và khó tan hơn giấy vệ sinh thông thường. Bạn nên biết rằng khăn giấy không được thiết kế để phân hủy trong nước, nếu xả chúng vào bồn cầu sẽ gây ra vấn đề lớn mà bạn không ngờ tới.
Khăn giấy ướt là vải không dệt dạng cuộn được sản xuất từ những nguyên liệu như rayon, polyester, bột gỗ và các loại sợi mảnh, tạo độ kết dính chặt chẽ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng loại khăn giấy ướt trong nhà vệ sinh hoặc có dùng thì nên cho chúng vào sọt rác chứ không được xả xuống bồn cầu.
khangiayuot
Băng keo
Có thể nói băng keo là thứ có thể gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng nhất, vì nó được làm từ nhựa không phân hủy. Thật là khủng khiếp nếu chúng ra xả băng keo xuống bồn cầu, nó sẽ làm hỏng bồn cầu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và nguồn nước.
Đầu lọc thuốc lá
Không thể phủ nhận là có rất nhiều “quý ông” của chúng ta xả đầu lọc thuốc xuống bồn cầu. Chúng làm cho bạn cảm thấy khó chịu với những tàn thuốc nổi lềnh bềnh trên mặt nước bồn cầu, phải lãng phí nước để xả được những mẩu thuốc lá vừa nhỏ, vừa nhẹ ấy đi. Mặc khác, trong đầu lọc thuốc còn chứa nhiều hóa chất vô cùng độc hại, có thể ngấm vào hệ thống cung cấp nước gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
thuocla
Chất béo, dầu, mỡ
Đôi khi chúng ta nhầm lẫn rằng chất béo, dầu mỡ là chất lỏng như nước nên có thể xả thoải mái xuống bồn cầu và đường ống. Khi nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng nhưng ngay sau khi chạm vào đường cống, gặp nước lạnh nó sẽ nguội đi và đông lại thành sáp gây tắc ống rất nặng nề. Nếu bồn cầu nhà bạn không may bị tắc bởi dầu mỡ và chất béo thì quả là một vấn đề nan giải, vì vậy, bạn nên cho dầu mỡ thừa vào thùng rác nhé.
TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

khi nào thì chúng ta cần thông tắc vệ sinh , hút bể phốt

Bể phốt tự hoại là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người thế kỷ 20, góp phần tạo nên cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn so với các nhà vệ sinh truyền thống.

Dọn dẹp , thông tắc cống tại hà nội

Như tại thành phố Hà Nội thời gian qua người dân rất bức xúc tình trạng một số kênh mương trên địa bàn bị một số hộ dân ngang nhiên chiếm dụng mặt bằng san lấp lấn chiếm làm khu kinh doanh cho mình

mưa to tắc cống gây ngập lụt trường học

Trường học là nơi dành cho trẻ em nên phải đảm bảo về một bầu không khí trong lành cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhưng hiện nay có nhiều nơi đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm nghiêm trọng vì tắc cống và nếu không được thông tắc cống ngay thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng kéo theo.

Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe

Việc thông tắc cống hút bể phốt thường xuyên là rất quan trọng trong trường học . Bạn nên biết rằng một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con trong 7 giờ và khi xả nước bồn cầu- bể phốt, vi khuẩn có thể bắn xa 4 - 5 m vì vậy bạn hãy học cách giữ sach nhà vệ sinh nhất là ở những nơi như trường học, bệnh viện...

Những người khơi thông lòng cống giữa lòng Hà Nội

Có những hôm trời rét, gần 12 giờ trưa, dưới lòng cống ngầm phố Trúc Bạch, những người thợ cống ngầm - Xí nghiệp Thoát nước số 1 vẫn ngâm mình trong nước nạo vét bùn đất, khơi thông lòng cống. Công việc này đã gắn bó với họ trong suốt bao nhiêu năm nay, như một nghiệp chướng đầy nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

136

Hôm nay:

128

Tổng truy cập:

1,307,725