Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

9 điều cần chú ý khi xây sửa phòng vệ sinh

Ngày đăng: 3/28/2014 9:19:05 AM

 
1. Độ cao: Cốt nền của phòng vệ sinh (độ cao) phải thấp hơn từ 3cm – 5cm đối với nền ngoài.Vì nếu thấp quá có thể nước bắn ra ngoài,cao quá bước vào phòng vệ sinh sẽ thấy khó khăn,bất tiện.

2. Độ dốc nền: Trong phòng vệ sinh khi lát nền phải tạo độ dốc theo tỉ lệ 1m tới dốc 1,5-2cm tùy chiều dài và rộng của phòng vệ sinh nhân lên theo tỉ lệ tương ứng.Nếu độ dốc ít nước khó thoát thì nền sẽ luôn bị ẩm ướt,ngược lại nếu cao quá sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi đứng sinh hoạt bên trong.

3. Đường ống thoát: Đường cống,đường ống thoát nước nên thiết kế đặt thẳng,nằm có độ dốc,hạn chế tối đa cua góc,vì như vậy sau này sẽ rất dễ bị tắc,nghẹt , nếu tắc nghẹt phải thong tac ve sinh , thong tac cong tai ha noi ngay.

4. Màu sơn và gạch ốp: Đối với nhà vệ sinh nhỏ nên xử dụng màu sơn tường hoặc gạch ốp màu trắng hoặc màu kem để tạo cảm giác thoáng rộng.Để có phòng vệ sinh đẹp thì chúng ta cũng phải khéo phối màu gạch,Hiện tại ngoài thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát trang trí.Tuy nhiên để phối màu đẹp thì lại không dễ.Nếu không dành hãy tham khảo catalogue mẫu để có một không gian vệ sinh và thư giãn đẹp.

5. Lắp cửa: Đối với nhà vệ sinh rộng chúng ta có thể lắp cửa mở,đối với nhà vệ sinh hẹp chúng ta nên lắp cửa xếp hoặc cửa lùa.Vật liệu cửa mở nên xử dụng loại cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính có sơn tĩnh điện .Cửa xếp nên lựa chọn những loại tốt để được bền lầu.

6. Lắp bồn cầu: Bồn cầu tránh không được quay mặt ra cửa vì như vậy tạo giác không thật thoải mái cho người đi vệ sinh bên trong.

7. Lắp lavabo: Đối với phòng rộng chúng ta có thể lựa chọn vật liệu theo ý muốn chỉ cần chú ý lắp đúng chiều cao phù hợp đối với người xử dụng là được.Còn đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ chúng ta mua lavabo gắn ở góc hoặc có thể không cần gắn để cho diện tích phòng vệ sinh thoáng rộng.

8. Lắp vòi nước: Gắn vòi nước sao cho chúng ta đi lại không vướng,thuận tiện xử dụng và chiều cao vừa phải (chiều cao có thể căn theo một thùng sơn nước 18 lít)

9. Hướng cửa: Cửa phòng vệ xinh nên tránh nhìn ra cửa chính,cổng chính vì như vậy theo phong thủy gia chủ thất thoát,mất lộc…Cửa phòng vệ sinh cũng nên tránh nhìn bếp nấu,phòng ngủ,phòng khách.

 

TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

Cách giảm ô nhiễm trong nhà

Những nguyên nhân gây ô nhiễm trong nhà bạn đều có thể khắc phục và xử lý như ô nhiễm do thông tắc cống chưa được xử lý hay các vật dụng gia đình còn chứa nhiều các hóa chất độc hại điều đó có thể khắc phục được.

Hà Nội lọt top 10 trận lũ lụt tồi tệ nhất thế giới

Trận lụt kinh hoàng ở Hà Nội năm 1971 được nước ngoài xếp thứ 8 trong danh sách 10 trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử.

KIỂM TRA CÁC CÔNG TRÌNH NHÀ VỆ SINH

Trong những ngày cuối tháng 6/2012, Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra các công trình nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch, tại các điểm tham quan du lịch và điểm dừng chân phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Xử lý dứt điểm tình trạng mất vệ sinh tại nhà vệ sinh công cộng

Sáng 14-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra thực tế các nhà vệ sinh (NVS) công cộng (cố định và lưu động, sử dụng công nghệ RTM) trên địa bàn thành phố.

Hiểm họa mầm bệnh từ giấy vệ sinh

Theo một kết quả nghiên cứu của Đại học Laval ở thành phố Quebec (Canada) đưa ra gần đây có ít nhất 17 loại vi khuẩn được phát hiện trên các khăn giấy, phổ biến nhất là vi khuẩn Bacillus gây ngộ độc thực phẩm.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

47

Hôm nay:

92

Tổng truy cập:

1,329,664