Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

Biện pháp khắc phục tắc cống

Ngày đăng: 3/26/2014 9:43:08 AM

Để khắc phục tình trạng này chúng ta phải có những biện pháp hữu hiệu......
 
Khai thông đường cống tránh để tình trạng tắc nghẽn, nước thải ứ đọng khi có mưa xuống. để làm được điều này, phải tiêu huỷ tất cả những chất thải khó phân huỷ hoằc kích cỡ quá lớn cản trở sự thoát nước, đồng thời phá các ổ chuột bọ côn trùng làm tổ dưới đường cống để thông thoáng cống rãnh, giúp cho quá trình thoát nước được dễ dàng hơn. 
Nắp cống phải thướng xuyên được đậy kín, bố trí ở nơi xa khu vực sinh hoạt. Như vậy sẽ tránh được rác thải rơi xuống cống gây ô nhiễm, có thể dẫn tới thông tăc cống đồng thời sẽ giảm thiểu được các chất khí tạo ra trong quá trình phân huỷ
Kiểm tra tu sửa hệ thống thoát nước từ các tầng phía trên, tránh tình trạng nước thải tầng trên thải xuống tầng dưới (không theo dường ống). Các ống thoát nước phải đảm bảo chất lượng, không rạn nứt và được nối trực tiếp với cống thoát nước. 
Phun các chất tẩy trùng, khử mùi ngăn ngừa sự phát triển của các động vật có hại, các loài vi khuẩn bên trong đường cống. Các loài sinh vật này chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm đối với sức khoẻ con người. Vì vậy có thể nói đây là biện pháp rẩt cần thiết và có hiệu quả, chi phí thực hiện không quá tốn kém. 
giải pháp này phải mang tính định kỳ, sau một khoảng thời gian nhất định, nếu nhận thấy chất tẩy đã hết tác dụng thì phải tổ chức phun lại. Việc xác định khoảng thời gian để phun lại phải dựa vào tình hình thực tế mức độ ô nhiễm của đường cống thoát nước. 
Thường xuyên quét dọn trên bề mặt đường cống, thông tắc cống rãnh, nạo vét đất bùn xung quanh khu vực cống thoát nước, vì sau mỗi đợt mưa xuống đất từ vị trí cao hơn theo nước mưa chảy về bề mặt đường cống. Khu vực này nếu chưa được quét dọn kịp thời thì mặc dù không có mưa vẫn thường xuyên ẩm ướt cùng với đất bẩn gây trơn trượt dễ ngã cho người qua lại. Đặc biệt là những nơi lớp đất tích tụ lâu ngày trở nên dày tạo điều kiện cho cỏ dại phát triển gây mất mỹ quan cho khu vực xung quanh. 
Mở rộng đường cống thoát nước tạo thuận lợi cho việc thoát nước được dễ dàng hơn. Tuy giải pháp này tốn kém về mặt kinh phí nhưng đó là giải pháp phục vụ cho lợi ích lâu dài, bởi xuất phát từ thực tế cuả quá trình đô thị hoá như hiện nay, lượng rác thải ngày càng nhiều hơn và hầu hết là những chất khó phân huỷ : rác thải từ vỏ bánh kẹo, đồ ăn sẵn…mọi loại hàng hoá đều được đóng gói chủ yếu bằng túi nilong, nguyên nhân là do các doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh của mình thông qua bao bì sản phẩm và các loại bao gói này chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng lượng rác thải hiện nay. Thêm vào đó, xung quanh khu vực cống tập trung nhiều hộ kinh doanh buôn bán đặc biệt có rất nhiều hàng cơm. Hàng ngày họ thải ra một lượng lớn chất thải xuống đường cống từ hoạt động kinh doanh của mình. Nếu cứ để tình trạng này trong thời gian dài sẽ dễ gây ra hiện tượng tắc đường cống, chính vì thế có thể khắc phục bằng cách mở rộng hơn lòng cống.
Rác thải trên bề mặt cống

Một thực tế hiện nay đó là có quá ít thùng rác xung quanh khu vực có cống nước chảy qua. Chính điều này cũng là một nguyên nhân dẫn đến lượng rác thải phía trên bề mặt cống rất nhiều và phần lớn sẽ rơi xuống cống sau một thời gian.Có không ít những người thiếu ý thức thường xuyên tiện tay vứt luôn rác ở nơi đứng, nhưng cũng có những người do không thấy thùng rác hoặc vị trí thùng rác ở quá xa nên họ cũng xả rác không đúng nơi quy định. Vì thế cần phải đặt thêm nhiều thùng rác hơn nữa gần khu vực có đường cống thoát nước để giảm thiểu lượng rác vứt bừa bãi quanh đó.
rác vất bừa bãi trên mặt cống

Làm các biển nhắc nhở không vứt rác bừa bãi hoặc để rác đúng nơi quy định. Các biển này để gần bề mặt cống thoát nước là để giảm thiểu lượng rác thải quanh đó rơi xuống cống. Tuy giải pháp này phụ thuộc nhiều vào tính tự giác của mỗi người nhưng một phần nào đó sẽ nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. Hơn nữa chi phi cho việc làm này là không đáng kể do vậy bất kỳ ai cũng đều có thể làm được. 
Tuyên truyền cho tẩt cả mọi người đặc biệt là sinh viên sống trong KTX. Hình thức tuyên truyền ở đây có thể bằng văn bản hoặc có thể tổ chức các buổi tọa đàm để mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến của mình. Đây là một biện pháp không khó thực hiên và có khả năng thành công cao bởi khi phần lớn mọi người đều ý thức được việc làm của mình thì mỗi việc làm nhỏ bé nhưng nhiều người cùng lam thì hiệu qủa sẽ rất cao, hơn nữa đây là việc làm thiết thực mang lại lợi ích cho tất cả mọi ngươi nên chắc chắn sẽ có nhiều người cùng tham gia
hãy bảo vệ môi trường sống xung quanh là bảo vệ sức khỏe của bạn!
TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

Dịch vụ thông tắc cống

DỊCH VỤ HÚT BỂ PHỐT - THÔNG TẮC CỐNG , THÔNG TẮC BỒN CẦU SỐ 1 TẠI HÀ NỘI

Hãy gọi cho chúng tôi - chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề của bạn

Khi mà nhà bạn đang bị tắc và không biết làm thế nào để thông được cống vị sự khó chịu khi chất thải tràn lan ko có rửa trôi được

Thông tắc cống Hà Nội

Thông tắc cống tại Hà Nội nhanh nhất

Công nghệ cống ngầm nhật bản

Tại một số đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…, khi thi công xây dựng những hệ thống hỗ trợ liên quan đến đô thị như đường ống cấp nước, thoát nước, cấp điện và cáp truyền thông tin..., hầu hết các dự án này đều được thi công bằng phương pháp đào mở....

Xử lý thông tắc không dùng hóa chất

Ngày nay trước sự phát triển của con người về công nghệ và các biện pháp thông tắc cống và xử lý nước thải đã được đưa ra và áp dụng vào đời sống.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

84

Hôm nay:

64

Tổng truy cập:

1,324,308