Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

CÁC YẾU TỐ CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ, XÂY DỰNG ĐƯỜNG CỐNG THOÁT NƯỚC

Ngày đăng: 3/28/2014 9:32:40 AM

Nguyên tắc:
1. Nếu các điều kiện địa hình và kinh phí cho phép, nên tách riêng hai hệ thống thoát nước mưa và thong tac ve sinh.
2. Ở mỗi đầu ống, đầu vào của một đường ống thoát nước thải phải có xi phông chận mùi hôi.
3. Bố trí mặt bằng đường ống phải tuân thủ quy phạm về độ cong và bán kính bẻ cua cho dòng nước thải dễ chảy theo trọng trường. Trường hợp bắt buộc phải bẻ cua 900 thì dùng hố ga.
4. Độ dốc đường ống phải tuân thủ quy phạm.
5. Mặt trong của đường ống phải tuân thủ độ nhẵn theo quy phạm, hoặc là cho loại ống chỉ làm bằng một loại vật liệu, chẳng hạn như ống đất nung, ống uPVC hoặc là cho loại ống có lớp lót láng mặt ở bên trong, chẳng hạn như ống gang lót xi măng lý tâm.
6. Chỉ cho phép dẫn nước thải đã xử lý theo quy phạm vào hệ thống cống công cộng.
7. Phải bố trí hố thăm để kiểm tra đúng quy phạm.
8. Việc xây dựng các hố ga, hố thăm, hố nước thải, hố đổi hướng dòng chảy nước thải phải đúng quy phạm.
9. Sau khi thi công lắp đặt xong hệ thống thoát nước thải, kể cả các cấu kiện nói ở khoản IV.A.8 trên đây, phải tiến hành thử nghiệm đúng quy phạm, lập biên bản trình cấp trên có thẩm quyền duyệt trước khi đưa vào sử dụng.
Các yếu tố cần biết khi thiết kế, xây dựng đường cống thoát nước
Yêu cầu kỹ thuật chung:
1. Đường ống thoát nước mưa:
2. Phải có cầu chận rác tại vị trí đầu ống xuống và sê-nô hoặc máng xối tôn.
3. Nếu nước mưa được cho chảy vào mương hoặc cống thoát nước thải, miệng cống này phải có xi phông chận bốc mùi hôi.
4. Mạng lưới thoát nước:
5. Xi phông và ống xả từ các thiết bị nhà bếp và thiết bị vệ sinh nối vào ống cái theo phương ngang.
6. Các ống cái theo phương đứng, tiếp thu nước thải từ các ống ngang.
7. Ống thông hơi để thoát khí trong các ống, phải đưa cao lên trên mái nhà, cao hơn mái nhà một chiều cao theo quy phạm.
8. Các ống lớn dưới mặt sàn tầng trệt để tiếp thu nước thải từ các ống đứng.
9. Ống cái lớn để tập trung nước thải cho ra khỏi bên trong nhà.
10. Các hố ga ở tầng trệt trong nhà để kiểm tra các ống lớn dưới mặt sàn tầng trệt theo quy phạm. Các hố ga này phải có xi phông chận bốc mùi hôi.
11. Nếu yêu cầu sử dụng có vị trí xả nước vào mươn dẫn ở mặt sàn, phải có phễu thu nước sàn có xi phông chận bốc mùi hôi.
12. Ống cái thoát nước bên ngoài nhà, dẫn đến hệ thống cống công cộng phải có hố ga hoặc hố thăm có xi phông chận bốc mùi hôi.
13. Hệ thống ống cái thoát nước cho một cụm, nhà phải có hố ga ở vị trí tiếp nối với ống cái thoát nước chính của khuôn viên.
14. Trường hợp sử dụng mương dẫn nước thải thay cho ống hoặc ống cống ngầm, mặt trong của mương phải láng, mương có nắp bêtông cốt thép hoặc bằng gang, thép tráng kẽm, có lỗ tiếp nhận nước mưa nếu không có mương dẫn nước mưa riêng

TAGs: thong tac ve sinhthong tac cong tai ha noi,

TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

Cách giảm ô nhiễm trong nhà

Những nguyên nhân gây ô nhiễm trong nhà bạn đều có thể khắc phục và xử lý như ô nhiễm do thông tắc cống chưa được xử lý hay các vật dụng gia đình còn chứa nhiều các hóa chất độc hại điều đó có thể khắc phục được.

Hà Nội lọt top 10 trận lũ lụt tồi tệ nhất thế giới

Trận lụt kinh hoàng ở Hà Nội năm 1971 được nước ngoài xếp thứ 8 trong danh sách 10 trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử.

KIỂM TRA CÁC CÔNG TRÌNH NHÀ VỆ SINH

Trong những ngày cuối tháng 6/2012, Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra các công trình nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch, tại các điểm tham quan du lịch và điểm dừng chân phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Xử lý dứt điểm tình trạng mất vệ sinh tại nhà vệ sinh công cộng

Sáng 14-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra thực tế các nhà vệ sinh (NVS) công cộng (cố định và lưu động, sử dụng công nghệ RTM) trên địa bàn thành phố.

Hiểm họa mầm bệnh từ giấy vệ sinh

Theo một kết quả nghiên cứu của Đại học Laval ở thành phố Quebec (Canada) đưa ra gần đây có ít nhất 17 loại vi khuẩn được phát hiện trên các khăn giấy, phổ biến nhất là vi khuẩn Bacillus gây ngộ độc thực phẩm.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

244

Hôm nay:

232

Tổng truy cập:

1,210,292