Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

Chủ động thông tắc cống và những việc nên làm

Ngày đăng: 4/11/2014 9:01:37 AM

Thông tắc bể phốthút bể phốt…tại thủ đô gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội.
Thông tắc cống
Rác thải không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà nó còn hủy hoại sức khỏe con người. Nguyên nhân chủ yếu do người dân vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định, từ đường làng, ngõ xóm đến mương máng, ao hồ, sông suối, người dân thản nhiên vứt rác bừa bãi ở bất cứ chỗ nào họ cảm thấy tiện. Sau những trận mưa lớn, rác thải ngập tràn các con đường, cống rãnh, thậm chí tràn cả vào nhà. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh thông tắc hút bể phốt ở đô thị còn nhiều hạn chế.
Mỗi ngày với một lượng rác thải lớn đổ ra môi trường chưa qua xử lí đang là mối lo cho toàn xã hội. Không chỉ gây tắc hệ thống thoát nước mà còn làm cho dịch vụ thong tac cong tai ha noi và bảo vệ môi trường gặp nhiều khó khăn, nhà nước phải đầu tư nhiều tiền của cho việc khơi mương, nạo vét các công trình, thu gom rác thải, nhưng vẫn chưa được cải thiện. Để có thể giảm thiểu vấn đề này cần phải có những biện pháp tích cực để mọi người đều có ý thức trách nhiệm hơn trong việc thu gom rác thải, bảo vệ đường ống thoát nước ngay tại nơi mình sinh sống.
Mỗi ngày chúng ta chỉ bỏ ra vài phút để thu gom rác vào sọt rác, làm sạch đường ống cống trong nhà vệ sinh, như thế là đã góp phần thông tắc cống cho cộng đồng xã hội.
Bên cạnh đó, nên hút bể phốt định kỳ, thông tắc cống rãnh, hố ga cho gia đình để đảm bảo sự thông thoáng, hạn chế xảy ra tình trạng tắc nghẹt và mùi hôi khó chịu.
Thông tắc cống
Chủ động thong tac cong tai ha noi, khơi thông dòng chảy tránh tình trạng ngập úng bằng việc thu gom rác, khơi thông cống rãnh, hố ga, ao nước tù đọng nhằm hạn chế ngập nghẹt hệ thống tiêu thoát nước, ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh… Tăng cường kiểm tra hệ thống thoát nước để phát hiện các vị trí hư hỏng để kịp thời sửa chữa, phát huy hết khả năng thoát nước của hệ thống cống.
TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

khi nào thì chúng ta cần thông tắc vệ sinh , hút bể phốt

Bể phốt tự hoại là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người thế kỷ 20, góp phần tạo nên cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn so với các nhà vệ sinh truyền thống.

Dọn dẹp , thông tắc cống tại hà nội

Như tại thành phố Hà Nội thời gian qua người dân rất bức xúc tình trạng một số kênh mương trên địa bàn bị một số hộ dân ngang nhiên chiếm dụng mặt bằng san lấp lấn chiếm làm khu kinh doanh cho mình

mưa to tắc cống gây ngập lụt trường học

Trường học là nơi dành cho trẻ em nên phải đảm bảo về một bầu không khí trong lành cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhưng hiện nay có nhiều nơi đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm nghiêm trọng vì tắc cống và nếu không được thông tắc cống ngay thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng kéo theo.

Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe

Việc thông tắc cống hút bể phốt thường xuyên là rất quan trọng trong trường học . Bạn nên biết rằng một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con trong 7 giờ và khi xả nước bồn cầu- bể phốt, vi khuẩn có thể bắn xa 4 - 5 m vì vậy bạn hãy học cách giữ sach nhà vệ sinh nhất là ở những nơi như trường học, bệnh viện...

Những người khơi thông lòng cống giữa lòng Hà Nội

Có những hôm trời rét, gần 12 giờ trưa, dưới lòng cống ngầm phố Trúc Bạch, những người thợ cống ngầm - Xí nghiệp Thoát nước số 1 vẫn ngâm mình trong nước nạo vét bùn đất, khơi thông lòng cống. Công việc này đã gắn bó với họ trong suốt bao nhiêu năm nay, như một nghiệp chướng đầy nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

30

Hôm nay:

9

Tổng truy cập:

1,324,253