Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

Hút bể phốt khi nào?

Ngày đăng: 3/19/2014 10:24:00 AM

thong tac ve sinh

 

Việc hút bể phốt là việc bắt buộc phải làm, nhưng bao lâu phải hút thời gian như thế nào thì còn phải phụ thuộc và nhiều yếu tố. Nhưng trao đổi dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về việc hútbể phốt.

Trong nhà thì quan trọng nhất là cái bể phốt, cho nên nếu như mà làm nhà mới thì bạn nên đề nghị kỹ sư  thi công làm cho cái bể phốt thật cẩn thận vừa sử dụng lâu dài, tránh ô nhiễm ra xung quanh, đỡ phải sửa chữa sau này, vì bể phốt mà phải sửa thì rất ngại. Nhiều khi bạn chỉ quan tâm đến bề nổi, bề nổi hỏng hóc thì dễ sửa, thay thế. Còn bề chìm bạn sẽ không biết và khi sửa thay thế thường rất phức tạp.

Nguyên lý của bể phốt:  Dùng các vi sinh vật (tự sinh) để phân hủy các chất hữu cơ thải ra, sản phẩm của quá trình là bùn với thể tích giảm đi rất nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước. Sau đó được xả vào hệ thống TN thải của thành phố qua cống. Nếu bể hoạt động chuẩn thì có thể ko cần phải hút cái gì cả, vì các chất thải sẽ tự được phân hủy hết.

Nhưng trong quá trình sử dụng thì lại có rất nhiều các chất ko phân hủy vi sinh được lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su .v.v. lâu dần sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm thể tích làm việc của bể. Lúc này cần phải hút bùn và rác trong bể. Bạn xem xem các hệ thống thoát nước có được sạch sẽ, ko có rác, hoặc đất cát dễ xâm nhập, nếu có thì nên vài năm hút một lần.

Lời khuyên tốt bể phốt:  Tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng … vào bồn cầu. Chỉ sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu như Con Vịt, VIM … nếu bừa bãi cho xuống thì chỉ 1-2 năm là phải hút rồi đởn giản vì vi sinh vật chỉ ăn được ….chất hưu cơ …  và giấy vệ sinh chứ không ăn được đất cát, sắt thép, nhựa …

Nếu cần hút thì nên hỏi người có kinh nghiệm để xác định được ngăn chứa của bể, vì rác và bùn chủ yếu tập chung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Khi mở ngăn này có thể có khí độc, gas dễ cháy, gây ngạt sinh ra do quá trình phân hủy chất thải, nên cẩn thận.

TAG : Thong tac ve sinh , thong tac cong tai ha noi

TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

Hút Bể Phốt Và Câu Hỏi Thường Gặp

Hút Bể Phốt Và Câu Hỏi Thường Gặp

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

102

Hôm nay:

82

Tổng truy cập:

1,324,326