Danh mục dịch vụ

Quảng cáo

Tin tức

Vệ sinh học đường để đảm bảo sức khỏe

Ngày đăng: 4/10/2014 1:57:39 PM

Nguy cơ từ nhà vệ sinh thiếu sạch sẽ: Các em học sinh đang ở độ tuổi nghịch ngợm, việc lây truyền các bệnh, trong đó đặc biệt là các bệnh đường tiêu hóa rất phổ biến bởi ở Việt nam có đa số trường học không có nhà vệ sinh-bể phốt hoặc nhà vệ sinh không đảm bảo những tiêu chuẩn tối thiểu về môi trường. Đối với thành phố thì con số đó là 30% nhưng đối với các trường học ở nông thôn thì con số này lên tới 88%.

Tình trạng nhà vệ sinh không được thông tắc cống hút bể phốt định kỳ 
Nhà vệ sinh bẩn, cống thoát nước không được thong tac ve sinh, nhà vệ sinh không được lau dọn gây mùi khủng khiếp, bể phốt không được hút bể phốt nên phân thải không thể lưu thông, hay là cả nước cũng không đảm bảo vệ sinh...khiên nhà vệ sinh trở thành  nỗi sợ hãi của nhiều em học sinh, và các em chỉ có duy nhất một lựa chọn là nhịn nhu cầu của mình lại khi ở trường.

Vì vậy Bộ giáo dục đã đưa ra phương án cho việc xây dựng những nhà vệ sinh đạt chuẩn của bộ y tế tại các trường học.Tính đến nay chương trình đã tiến hành vệ sinh cải tạo sạch sẽ hơn 3.000 nhà vệ sinh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.Có một số nhà vệ sinh được xây mới lại hoàn toàn và đa số là được cái thiện từ những nhà vệ sinh cũ nhưng tất cả đều trong tiêu chí sạch sẽ, và có nhân viên thu dọn sau mỗi ngày, cùng với đó là việcthong tac ve sinh hút bể phốt định kỳ theo tiêu chuẩn. Điều này đã không chỉ giúp cải thiện vệ sinh học đường và sức khỏe cho học sinh mà nó còn góp phần nâng cao ý
Picture
 
Trước kia vì lý do nhà vệ sinh bẩn nên nhiều học sinh đang có thói quen nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện và đại tiện, điều này có nhiều tác hại. Khi uống ít nước, cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm khả năng thải độc, rối loạn điện giải, khiến người mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút. Cùng với nhịn uống nước, nhịn tiểu tiện là một thói quen rất xấu, gây hại cho sức khỏe. Nếu nhịn lâu, nước tiểu bị ứ đọng dễ gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhất là bàng quang.

Mặt khác, việc nước tiểu lắng đọng lâu trong bàng quang còn làm lắng cặn, góp phần tạo sỏi đường niệu, gây đau đớn cho bệnh nhi. Việc nhịn tiểu lâu ngày cũng sẽ làm cơ thể mất phản xạ tiểu theo đúng chu kỳ, dẫn tới tiểu són, tiểu rắt. Một tác hại nữa của thói quen này là trẻ sẽ căng thẳng, khó tập trung vào học tập.

Còn nếu nhịn đại tiện, sẽ nhanh chóng gây táo bón. Táo bón lâu ngày là một trong những tác nhân quan trọng nhất dẫn đến bệnh trĩ. Do đó, các bác sĩ khuyên nên tìm cách đáp ứng nhu cầu đại tiện ngay khi có nhu cầu, tốt nhất là tạo thói quen đi vào một giờ nhất định.
TAGs: thong tac ve sinh, thong tac cong tai ha noi,

Tin tức khácXem thêm

khi nào thì chúng ta cần thông tắc vệ sinh , hút bể phốt

Bể phốt tự hoại là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người thế kỷ 20, góp phần tạo nên cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn so với các nhà vệ sinh truyền thống.

Dọn dẹp , thông tắc cống tại hà nội

Như tại thành phố Hà Nội thời gian qua người dân rất bức xúc tình trạng một số kênh mương trên địa bàn bị một số hộ dân ngang nhiên chiếm dụng mặt bằng san lấp lấn chiếm làm khu kinh doanh cho mình

mưa to tắc cống gây ngập lụt trường học

Trường học là nơi dành cho trẻ em nên phải đảm bảo về một bầu không khí trong lành cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhưng hiện nay có nhiều nơi đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm nghiêm trọng vì tắc cống và nếu không được thông tắc cống ngay thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng kéo theo.

Những người khơi thông lòng cống giữa lòng Hà Nội

Có những hôm trời rét, gần 12 giờ trưa, dưới lòng cống ngầm phố Trúc Bạch, những người thợ cống ngầm - Xí nghiệp Thoát nước số 1 vẫn ngâm mình trong nước nạo vét bùn đất, khơi thông lòng cống. Công việc này đã gắn bó với họ trong suốt bao nhiêu năm nay, như một nghiệp chướng đầy nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào.

Bi hài thiếu nữ 16 mắc kẹt dưới cống ngầm vì đuổi theo iPhone

(ĐSPL) – Chỉ vì mải nhảy theo cứu vớt chiếc iPhone của mình, cô gái ở Anh đã chui xuống cả cống ngầm nhưng không may lại bị mắc kẹt và phải gọi cứu hộ đến giải cứu.

Hỗ trợ online

Nhân Viên I
0936.29.29.30

Nhân Viên I

Nhân Viên II
0936.29.29.30

Nhân Viên II

Facebook

Thống kê

Trực tuyến:

50

Hôm nay:

95

Tổng truy cập:

1,329,667